Mực xào nấm ngon ngọt

Posted: Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014 by Unknown in Nhãn:
0



tp-3949-1392436431.jpg


Nguyên liệu:



- 1 con mực tầm 400g

- 1/2 củ cà rốt

- 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

- 1/4 củ hành tây

- Vài nhánh hành lá, tỏi, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.



Cách làm:



b1-1548-1392436431.jpg


Bước 1:



- Mực làm sạch, rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn, để ráo.




b2-5241-1392436431.jpg


Bước 2:



- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát mỏng.



- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.



- Hành tây bóc bỏ bớt lớp vỏ khô bên ngoài, bổ múi cau triệu chứng bệnh gan triệu chứng bệnh gan. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.




b3-1875-1392436432.jpg


Bước 3:



- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành tỏi thơm, cho mực vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, đường, đổ ra đĩa để riêng một bên.




b4-9858-1392436432.jpg


Bước 4:



- Dùng lại chảo đó, cho nấm, cà rốt vào xào, thêm vào một ít nước mắm, hạt tiêu, ớt bột (nếu bạn ăn cay), dùng đũa xào cho cà rốt, nấm chín mềm.




b5-7031-1392436432.jpg


Bước 5:



- Cà rốt sau khi xào chín, bạn  cho hành tây, mực đã xào chín ở bước 3 vào, đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn.



- Tiếp tục xào thêm khoảng 5-6 phút thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc mực ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm hạ men gan.




Cún Khang


Nguồn : http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/muc-xao-nam-ngon-ngot-2951938.html

0 nhận xét: